trải nghiệm Nhật Bản : Nhắc tới đất nước chương trình Nhật Bản, hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với những hình ảnh đại diện đặc trưng của đất nước này như núi Phú Sĩ, hoa anh đào hay trang phục kimono. Kimono được biết tới là trang phục truyền thống độc đáo của đất nước mặt trời mọc, điều nay ai cũng biết thế nhưng những câu chuyện xung quanh trang phục nàu hay đơn giản là vẻ đẹp độc đáo của nó thì không phải du khách nào cũng nắm được rõ. Hãy cùng VietSense Travel tìm hiểu về câu chuyện văn hóa Nhật Bản phía sau bộ trang phục truyền thông kimono nhé

 

Lịch sử ra đời và phát triển của Kimono

 

Bạn Đã Hiểu Hết Về Trang Phục Kimono Truyền Thống Của Nhật Bản Chưa - Ảnh 1

 

Kimono được biết là có nguồn gốc từ bên ngoài và mãi tới thế kỉ VII mới được du nhập vào Nhật Bản. Tuy nhiên thủa ban đầu này mới chỉ là hình thức tương đối sơ khai, những bộ đồ lót bên trong kimono vẫn chỉ mới được làm bằng vải cotton. Trải qua thời gian và năm tháng, người Nhật đã có những biến thể và sáng tạo riêng, tạo nên một bộ trang phục truyền thống đẹp như ngày nay chúng ta thường thấy và để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt du khách quốc tế.

 

Bạn Đã Hiểu Hết Về Trang Phục Kimono Truyền Thống Của Nhật Bản Chưa - Ảnh 2

 


Vào thời Edo được xem là thời kì đánh dấu sự thay đổi quan trọng của bộ trang phục Kimono, đó là sự xuất hiện của chiếc thắt lưng Obi. Không chỉ góp phần làm cho trang phục truyền thống trông gọn gàng hơn mà chiếc dây thắc lưng này còn thể hiện tính thẩm mỹ cao, tôn dáng cho người mặc. Được biết quy trình làm ra chiếc thắt lưng này còn cầu kì không kém việc may lên bộ trang phục Kimono. Cùng với hàng loạt những bộ phận quan trọng khác như dây Koshi Himo, dây Date-jime, dây Obijime hay nơ bướm Chocho thì thắt lưng Obi là một phần linh hồn không thể thiếu của những bộ Kimono truyền thống.

 

Ngoài việc được tạo ra bởi những giai đoạn cầu kì thì việc mặc Kimono cũng không hề đơn giản là khoác một chiếc áo thông thường lên người. Đối với người dân Nhật Bản, việc mặc Kimono đúng chuẩn còn được xem như một bộ môn nghệ thuật đòi hỏi cao về kĩ thuật.

 

Cách mặc Kimono đúng chuẩn

 

Bạn Đã Hiểu Hết Về Trang Phục Kimono Truyền Thống Của Nhật Bản Chưa - Ảnh 3

 

Nổi tiếng trên thế giới về sự mực thước và yêu cầu cao trong công việc, người Nhật luôn cẩn trọng trong mọi hành động, từ việc ăn uống cho tới trang phục. Đối với một bộ trang phục truyền thống thì họ càng đề cao và có những quy trình cũng như yêu cầu khắt khe.
Một bộ Kimono được ho là đẹp đối với người Nhật là khi nó đáp ứng đủ bốn yếu tố.

 

 • Yếu tố thứ nhất: điểm chập chỗ cổ áo phải tạo thành đường thẳng với nút thắt của dây lưng Obi.
 • Yếu tố thứ 2: Phần lưng sau trang phục phải phẳng phiu, không có nếp gấp.
 • Yếu tố thứ 3: các nếp gấp và đuôi lộ ra phải được xếp cho trùng với cạnh lọ ra của Obi.
 • Yếu tố thứ 4: Phụ thuộc vào từng đối tượng mặc như lứa tuổi hay hoàn cảnh khác nhau mà phần Obi – age được để lộ ra ngoài hay giấu kĩ vào trong.

 

Khi mặc kimono, người mặc cần lưu ý quấn từ bên phải vào trước rồi mới tới bên trái. Nếu quấn ngược lại là sử dụng trong khi đi dự tang lễ. Tùy theo từng đối tượng mặc kimono như độ tuổi, tầng lớp xã hội hay mặc vào dịp nào mà người ta sẽ có sự thay đổi trên bộ trang phục kimono. Một bộ trang phục Kimono sau khi được mặc lên người phải chỉnh tề, mực thước. Bởi nó thể hiện sự trang trọng, lễ độ, nâng niu đối với bộ quốc phục này. Thông thường, người ta sẽ phải có một hoặc hai người hỗ trợ để mặc Kimono lên người để thuận tiện và chuẩn mực nhất có thể.

 

Nếu có dịp khám phá đất nước mặt trời mọc, nhất định bạn đừng bỏ lỡ những Chương trình Nhật Bản với những ưu đãi hấp dãn đến từ VietSense Travel để được khoác lên mình bộ trang phục truyền thống xinh đẹp của đất nước bạn nhé.

Hương Đỗ

Bạn Đã Hiểu Hết Về Trang Phục Kimono Truyền Thống Của Nhật Bản Chưa

Bạn Đã Hiểu Hết Về Trang Phục Kimono Truyền Thống Của Nhật Bản Chưa
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương