Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester - Ảnh 1

Tòa thị chính Manchester cổ kính là trụ sở của Hội đồng thành phố và cho đến nay vẫn giữ một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. Tòa nhà chủ yếu gồm các văn phòng và phòng nghi thức, chẳng hạn như Đại Sảnh.

 

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester - Ảnh 2


Nổi bật bên ngoài tòa nhà là tháp chuông cao 87 mét với chuông đồng hồ Great Abel bên trong, câu trả lời của Manchester cho Big Ben của London.

 

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester - Ảnh 3

 

Tòa thị chính mang phong cách kiến trúc tân Gothic ấn tượng từ thời Victoria và được hoàn thành vào năm 1877. Tác giả thiết kế là Alfred Waterhouse, một trong những kiến trúc sư thành công nhất vào thời đó. Ông cũng là người phác thảo bản quy hoạch cho Bảo tàng Manchester.

 

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester - Ảnh 4

Hãy nhìn ngắm bên trong tòa nhà để khám phá các báu vật nghệ thuật và lịch sử bên trong Đại Sảnh và Phòng Điêu khắc. Tầng trên là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn khung trần nhà uốn vòm. Du khách có thể tham gia các chuyến tham quan có hướng dẫn miễn phí được tổ chức thường xuyên để tìm hiểu thêm về nhiều báu vật khác của Tòa thị chính.

 

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester - Ảnh 5


Hai bên lối vào và Phòng Điêu khắc là những bức tượng bán thân và tượng của các nhân vật có tầm ảnh hưởng ở địa phương, trong đó có nhà vật lý James Prescott Joule và nhà hóa học John Dalton.

 

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester - Ảnh 6

Tại Đại Sảnh, du khách sẽ được khám phá 12 bức bích họa của Ford Maddox Brown được cho là dựa trên lý tưởng về Manchester thời Victoria. Các bức bích họa này mô tả lịch sử khoa học, giáo dục, thương mại và ngành dệt may cũng như nền tảng La Mã của thành phố.


Khi ngước nhìn lên, du khách sẽ thấy cửa sổ mái lắp kính khắc tên tất cả các thị trưởng và thành viên của hội đồng từ năm 1838. Đừng bỏ qua sàn nhà khảm men bên ngoài Đại Sảnh nổi bật với mẫu trang trí con ong. Ong là biểu tượng của lao động và công nghiệp và xuất hiện trên huy hiệu của Manchester.

 

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester - Ảnh 7


Hãy đến thăm Tòa thị chính Manchester vào các ngày trong tuần nếu muốn ngắm nhìn Phòng Điêu khắc. Quán café cũng chỉ mở cửa vào các ngày trong tuần. Với vị trí tại trung tâm thành phố và nhìn ra Quảng trường Albert, tòa thị chính là điểm đến tiện lợi dù du khách đi taxi, xe buýt hay xe điện. Trạm xe điện Metrolink gần nhất nằm tại Quảng trường St. Peter. Nếu du khách lái xe, hãy gửi xe tại gara tính phí National Car Parks (NCP) gần đó.

 

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester - Ảnh 8

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester - Ảnh 9


Nước Anh mang trong mình đầy đủ vẻ quyến rũ và nét đẹp của sự cổ kính xen lẫn hiện đại. Khi tham gia Chương trình Anh cùng VietSense Travel quý khách sẽ  được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời nơi đây.

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester

Ấn tượng khi tham quan tòa thị chính Manchester
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương