7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng

 

Cơm cháy, tái dê, nem dê, gỏi cá nhệch…là những món đặc sản bạn ăn một lần khi Đi Thăm Quan Ninh Bình thì chắc chắn sẽ muốn quay lại lần hai để thưởng thức.

 

1. Cơm cháy

 

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng - Ảnh 1

Cơm được nấu từ gạo nếp hương, hạt nào hạt nấy tròn mẩy, khi nấu sử dụng bếp gang và điều chỉnh lửa thích hợp để cơm cháy đều ở đáy. Phần cơm cháy này được phơi hai ba lượt nắng rồi mới mang chiên trước khi ăn. 

 

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng - Ảnh 2

Cơm cháy thường được ăn kèm với thịt dê hoặc tim cật xào hành tây. Món ăn này rất phổ biến và được đóng gói, tiện mua làm quà.

 

2.Tái dê

 

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng - Ảnh 3

Thịt dê nhúng sôi cho chín tái rồi thái mỏng, trộn chung với lá chanh, ớt tươi, gừng, sả, vừng rang, nước cốt chanh là hoàn thiện. Chấm tương gừng và ăn kèm với lá mơ, lá sung, khế, chuối chát, món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

 

3. Nem dê

 

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng - Ảnh 4

Loại thịt giòn, dai, thơm, ít mỡ từ dê núi lại được người dân Ninh Bình khéo léo sử dụng làm món nem vốn phổ biến trong đời sống. Không lẫn với hương vị của bất cứ loại nem nào khác, nem dê rất đắt hàng và được bán với giá khoảng 100.000 đồng/quả nem hai lạng.

 

4. Gỏi cá nhệch

 

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng - Ảnh 5

Món ăn này được sơ chế cầu kỳ, do đó thực khách không còn cảm thấy vị tanh khi thưởng thức. Cắt thịt cá thành lát, trộn với thính làm bằng gạo nếp rang, dùng da cá rán giòn cuộn với gỏi, tận dụng xương cá để nấu dấm. Dấm được pha chế với nhiều nguyên liệu khác để làm nên nước chấm gỏi có màu cam sậm đẹp mắt, thơm nồng, hương vị có một không hai.

 

5. Xôi trứng kiến

 

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng - Ảnh 6

Công cuộc thu hoạch trứng kiến khi vào mùa (từ rằm tháng hai âm lịch) không hề đơn giản, do đó món xôi trứng kiến của vùng Nho Quan càng thêm phần nổi tiếng. Nếp dẻo thơm quyện lẫn với những hạt trứng kiến béo tròn. Thậm chí không cần món ăn kèm nào, thực khách cũng có thể nhón hết cả đĩa xôi từ lúc nào không hay.

 

6. Ốc núi

 

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng - Ảnh 7

Ốc sống trên núi nên thường ăn lá rừng, trong đó có nhiều loại lá thuốc, bởi vậy người ta còn gọi đây là ốc thuốc. Ốc được để nguyên ruột và chế biến thành các món gỏi, xào sả ớt, hấp gừng… Thịt ốc dai, giòn và nhiều dinh dưỡng

 

7. Rượu cần Nho Quan

 

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng - Ảnh 8

Loại rượu này không cần nấu mà ủ trong vò sành trên ba tháng để rượu chín rồi mới mang ra dùng. Khi muốn uống, người ta đổ nước vào trong vò rượu, dùng thân cây trúc làm cần rượu và hút, không dùng chén. Nước rượu đầu bao giờ cũng đậm và thơm nhất. Uống rượu cần trong không khí quây quần, chuyện trò, múa hát là trải nghiệm đáng nhớ của nhiều du khách khi đến đây


Nếu có dịp tự thưởng cho mình một Chương trình Ninh Bình, du khách hãy nhớ thưởng thức những đặc sản mang đậm dấu ấn nơi đây nhé, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc đâu.

 

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng

7 Đặc Sản Ninh Bình Ngon Khó Cưỡng
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương